Sâm Ngọc Linh có tốt cho thận không?
sam-ngoc-linh-co-tot-cho-than-khong

Chúng ta đều nghe rất nhiều về những tác dụng diệu kỳ của sâm Ngọc Linh, một loại thảo dược có nguồn gốc tại Việt Nam. Gần như các dược chất có trong sâm Ngọc Linh đều mang đến lợi ích về sức khỏe tổng thể cho con người. Vậy sâm Ngọc Linh có tốt cho thận không? Cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Tìm hiểu các hoạt chất có trong sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh có tên khoa học là Panax vietnamensis là một loài thảo dược quý báu ở vùng núi Trung Trung Bộ nước ta. Được mệnh danh là vua của các loài sâm bởi vì theo nhiều nghiên cứu trong sâm Ngọc Linh chứa rất nhiều thành phần hóa học dược chất quý, có lợi cho sức khỏe đặc biệt là cho thận.

Saponin: Saponin có thể tìm thấy trong một số loại thảo dược tự nhiên, tuy nhiên trong sâm Ngọc Linh người ta tìm thấy một loạt các saponin có khả năng làm giảm viêm nhiễm và bảo vệ tế bào thận như Rb1, Rg1,Re,…Saponin giúp tăng cường chức năng thận, tăng cường khả năng lọc máu của thận và cải thiện quá trình loại bỏ chất thải của cơ thể.

Polysaccharide: Polysaccharide là một hoạt chất có trong Sâm Ngọc Linh có khả năng giúp bảo vệ tế bào thận trước các tác nhân gây hại và giúp tăng cường hệ thống miễn dịch để đối phó với các vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe thận.

Antioxidant: Sâm Ngọc Linh cũng chứa các chất chống oxy hóa như flavonoid và polyphenol, giúp ngăn ngừa sự hủy hoại của các gốc tự do đối với thận và duy trì sức khỏe của chúng.

Các loại vitamin: Vitamin A, Vitamin C, Vitamin E cùng các khoáng chất như selen, kẽm,… có trong củ sâm Ngọc Linh có vai trò hỗ trợ các chức năng của thận.

sam-ngoc-linh-co-tot-cho-than-khong

Sâm Ngọc Linh có tốt cho thận không?

Như đã đề cập ở đoạn trên, trong sâm Ngọc Linh có rất nhiều hoạt chất không những tốt cho thận mà còn cho sức khỏe tổng thể. Cùng tìm hiểu sâu hơn về những lợi ích xem sâm Ngọc Linh tốt cho thận như thế nào.

Tăng cường khả năng lọc máu của thận

Nhờ có saponin giúp kích thích sản xuất và giải phóng hormone renin giúp điều chỉnh huyết áp, sẽ hỗ trợ tăng lưu lượng máu đến thận. Saponin cũng giúp cho các tế bào thận được tăng cường hoạt động ảnh hưởng đến quá trình lọc máu của thận.

Bảo vệ các tế bào thận

Chống viêm và chống oxy hóa được biết đến là một trong những công dụng nổi bật của sâm Ngọc Linh. Các hợp chất có trong sâm Ngọc Linh sẽ giúp chống oxy hóa, trung hòa các phần tử gây hại cho tế bào thận.

Hỗ trợ quá trình điều trị các bệnh về thận

Sỏi thận: Sâm Ngọc Linh giúp giảm lượng oxalate và tăng cường bài tiết nước tiểu, ngăn cản quá trình tạo sỏi thận.

Suy thận: Sâm Ngọc Linh giúp cải thiện chức năng thận cho những người bị suy thận.

Một số cách sử dụng sâm Ngọc Linh để hỗ trợ cho sức khỏe của thận

Qua bài viết trên chúng ta đã tìm hiểu được sâm Ngọc Linh có tốt cho thận không. Dưới đây là một số cách dùng sâm Ngọc Linh dành cho bạn.

Ngâm rượu: Cách sử dụng phổ biến nhất với củ sâm Ngọc Linh, ngoài rượu trắng bạn có thể ngâm với rượu vang đỏ. Sử dụng 20-30ml mỗi ngày, tránh dùng quá nhiều hại thận.

Ngâm mật ong: Nếu bạn dị ứng với rượu bia thì ngâm mật ong là cách hữu hiệu, nhờ vị ngọt của mật ong.

Hầm canh: Khi không có nhiều thời gian, bạn có thể hầm sâm Ngọc Linh thêm thuốc bắc với gà hoặc vịt để thưởng thức và bồi bổ cơ thể.

canh-sam-ngoc-linh-che-bien

Nước cốt sâm Ngọc Linh: Bạn có thể tìm mua sản phẩm nước cốt sâm Ngọc Linh tại các showroom của Võ Kim Đường thuộc tập đoàn Y dược Sâm Ngọc Linh. Với thành phần chính: Chiết xuất Sâm Ngọc Linh, chiết xuất nhân sâm, đại táo, đảng sâm, Hoàng Kỳ, Đương quy, Bạch chỉ, Quế nhục, Đỗ trọng, Câu kỷ tử, Cam thảo, đường tinh luyện, vitamin B3, vitamin B6. Dùng 1-2 chai mỗi ngày để hỗ trợ sức khỏe. 

 

 

 

 

 

 

 

Tags:

Nguyễn Bảo

See all author post

Leave a Comment

Your email address will not be published.