Giá Sâm Ngọc Linh bao nhiều tiền 1kg? Mua Sâm chuẩn ở đâu?
giá sâm ngọc linh

Giá sâm Ngọc Linh bao nhiêu tiền một kg? Bạn đang muốn tìm mua sâm Ngọc Linh nhưng tham khảo thì giá cả chênh lệch vài chục triệu đồng cũng có, vài trăm triệu cũng có hay lên tới tiền tỷ…

Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của Võ Kim Đường để có câu trả lời chính xác nhất về giá sâm Ngọc Linh bao nhiêu tiền 1kg nhé!

Giá trị của sâm Ngọc Linh

  • Giá trị về nghiên cứu khoa học

Sâm Ngọc Linh là loài sâm quý hiếm, chỉ có ở vùng núi Ngọc Linh trên địa bàn 2 tỉnh Kon Tum và Quảng Nam- Việt Nam trong tự nhiên. Sâm mọc dưới lớp mùn đất của thảm thực vật, dưới những tán rừng nguyên sinh bạt ngàn vùng đất cao nguyên, ở độ cao từ 1500m so với mực nước biển trở lên. Đó là điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu thích hợp để phát triển cây sâm Ngọc Linh.

Sâm Ngọc Linh chuẩn thường được trồng ở đâu

Theo nghiên cứu khoa học, trong sâm Ngọc Linh có nhiều hơn gấp đôi hoạt chất saponin so với các loại sâm có giá trị khác trên thế giới như sâm Hàn, sâm Mỹ,…Saponin là thành phần hóa học có trong các loại thực vật và sâm, giá trị của sâm sẽ căn cứ vào saponin. Chính vì vậy mà sâm Ngọc Linh được xem là loài sâm có giá trị nhất trên thế giới hiện tại.

  • Giá trị về sức khỏe của sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh giúp tăng cường và bảo vệ sức khỏe tổng thể như: tăng cường sức đề kháng, chống viêm nhiễm và các tác nhân gây bệnh, chống lão hóa, hỗ trợ điều trị nhiều bệnh như ung thư, tiểu đường, tim mạch,… Đặc biệt là giúp giảm stress, một công dụng mà chỉ có ở sâm Ngọc Linh trong khi các loài sâm khác không có.

  • Giá trị về kinh tế của sâm Ngọc Linh

Vì giá trị cho sức khỏe cao như vậy kèm theo sâm Ngọc Linh trong tự nhiên đang dần cạn kiệt, không dễ tìm nên loài thảo dược quý này  có giá trị rất cao về mặt kinh tế. Nhiều người đổi nghề, bỏ việc mà lên vùng núi Quảng Nam, Kon Tum săn tìm sâm Ngọc Linh để kiếm thu nhập.

giá sâm ngọc linh

Sâm Ngọc Linh không chỉ là quốc bảo mà còn là quốc kế dân sinh. Hiện nay nhà nước và địa phương 2 tỉnh Kon Tum- Quảng Nam đã chú trọng đặc biệt việc bảo tồn và phát triển sâm Ngọc Linh, nhiều vườn sâm Ngọc Linh được gây giống, nuôi trồng đem lại giá trị về kinh tế cho nhân dân và địa phương.

Giá sâm Ngọc Linh được xác định như thế nào?

Giá sâm Ngọc Linh bao nhiêu tiền 1kg phụ thuộc vào nhiều yếu tố để xác định. Không có mức giá cố định, dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của sâm Ngọc Linh.

  • Tuổi sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh có tuổi càng cao thì giá trị càng lớn bởi dưỡng chất có trong sâm sẽ nhiều hơn. Thường sâm Ngọc Linh trên 5 năm tuổi là có thể khai thác và sử dụng. Với kinh nghiệm của những người trong nghề, sâm Ngọc Linh xác định tuổi bằng mắt thường qua sẹo sâm.

  • Sâm tự nhiên hay sâm nuôi trồng

Hiện nay, sâm Ngọc Linh trong tự nhiên chỉ có ở tại vùng núi của Quảng Nam và Kon Tum. Các địa phương khác chưa tìm thấy, sâm khai thác trong tự nhiên có giá trị cao hơn rất nhiều sâm nuôi trồng bởi điều kiện tự nhiên phù hợp cho sự phát triển của sâm.

Sâm Ngọc Linh là loài sâm quý giá nhất hiện nay

Ngoài 2 tỉnh trên, sâm Ngọc Linh đang được mở rộng nuôi trồng ở một số nơi có điều kiện khí hậu thổ nhưỡng tương đồng như vùi núi cao phía Bắc như các tỉnh Sơn La, Lai Châu hay ở Lâm Đồng,… Tuy nhiên cần có thời gian để xác định xem Sâm Ngọc Linh nuôi trồng ở những vùng khác có giá trị về dược tính cao như sâm Ngọc Linh được nuôi trồng ở Quảng Nam hay Kon Tum hay không.

Có thể bạn quan tâm:

Giá sâm Ngọc Linh bao nhiêu tiền một kg?

Sâm Ngọc Linh có giá trị rất cao nên khi muốn tìm mua sâm Ngọc Linh chúng ta cần xác định rõ nguồn gốc và xuất xứ của Sâm. Sâm Ngọc Linh trong tự nhiên rất khan hiếm mà giá trị cao nên có nhiều “hàng giả” trên thị trường, đặc biệt sâm giả còn được phát hiện ở thủ phủ của sâm Ngọc Linh trên các địa bàn tỉnh Kon Tum và Quảng Nam. 

Do đó nếu muốn mua sâm Ngọc Linh bạn nên mua tại các nhà vườn nuôi trồng sâm được chính quyền cấp phép và quản lý tại Kon Tum và Quảng Nam. Để đảm bảo chất lượng sâm Ngọc Linh và tránh mua phải sâm Ngọc Linh giả. 

Giá củ sâm Ngọc Linh trên thị trường hiện khoảng từ 80-150 triệu đồng cho 1kg, trong khi đó lá sâm khoảng trên chục triệu đồng/kg. Sâm Ngọc Linh được tìm thấy trong tự nhiên có độ tuổi cao có thể giá cao hơn rất nhiều.

Ngoài việc mua củ sâm Ngọc Linh tươi tận vườn được cấp phép nuôi trồng tại Kon Tom hay Quảng Nam bạn có thể tìm hiểu những thương hiệu uy tín, có giấy tờ pháp lý và chứng nhận sản xuất và chế biến các thành phẩm làm ra từ sâm Ngọc Linh. 

Showroom Sâm Ngọc Linh Võ Kim Đường CN Vũng Tàu

Hệ thống Showroom sâm Ngọc Linh Võ Kim Đường CN Vũng Tàu  thuộc tập đoàn Y Dược Sâm Ngọc Linh Việt Nam trên toàn quốc là nơi bạn có thể tìm mua các sản phẩm được chiết xuất nguyên chất 100% từ sâm Ngọc Linh như: rượu sâm Ngọc Linh, mỹ phẩm chiết xuất từ sâm Ngọc Linh, nước cốt sâm, nước tăng lực,….

Võ Kim Đường Vũng Tàu – mang đến các sản phẩm chiết xuất Sâm Ngọc Linh nguyên chất số một Việt Nam.

  • +84 0987181111
  • 131 Lê Hồng Phong, Phường 8, TP. Vũng Tàu.
Tags:

Leave a Comment

Your email address will not be published.