Kỷ niệm 16 năm ngày thành lập Hiệp hội doanh nghiệp và Doanh Nhân Việt Nam tại Bà Rịa Vũng Tàu
Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa BRVT

Ngày 29/09 vừa qua, sự kiện chào mừng 16 năm thành lập Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ và ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 được tổ chức tại khách sạn 5 sao Imperial – Thành phố Vũng Tàu đã diễn ra thành công tốt đẹp. 

Giới thiệu về Hiệp Hội Doanh Nghiệp Nhỏ và Vừa Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BV SME)

Hiệp hội DN nhỏ và Vừa là một tổ chức liên kết doanh nghiệp tự nguyện của cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

– Được Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho phép thành lập tại quyết định số 3486/QĐ-UBND ngày 25 tháng 09 năm 2007 với mục đích tiêu chí quy định tại Điều 1 của quyết định:

Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ & Vừa của tỉnh là tổ chức xã hội, nghề nghiệp của các doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc mọi thành phần kinh tế của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tự nguyện thành lập nhằm mục đích hợp tác, liên kết, hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển nghề nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các hội viên trong các hoạt động thuộc lĩnh vực doanh nghiệp, giữ vai trò cầu nối giữa các doanh nghiệp Nhỏ và Vừa với các cơ quan chức năng đóng góp ý kiến với các cơ quan Nhà nước trong việc hoàn thiện hệ thống thể chế, chính sách, thực hiện hội nhập kinh tế quốc tế theo quy định của Pháp luật. Hiệp hội có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản riêng, hoạt động theo quy định của pháp luật.

Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa

Ghi nhận những đóng góp của Hiệp Hội Doanh Nghiệp Nhỏ và Vừa (BV SME) trong nền kinh tế chung của tỉnh

Theo Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Phạm Văn Triêm, lực lượng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) chiếm 98% trong cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian qua, các doanh nghiệp SME đã đóng góp cho ngân sách tỉnh tăng theo từng năm. Cụ thể, năm 2020 doanh nghiệp SME đóng góp cho ngân sách hơn 7.400 tỷ đồng; năm 2021 là 10.152 tỷ đồng và năm 2022 hơn 12.000 tỷ đồng; tạo công ăn việc làm cho hơn 500.000 lao động. Và là cầu nối giao thương giữa tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và địa phương khác.

Có thể bạn quan tâm

Sau 16 năm thành lập, đến nay Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có hơn 500 hội viên đăng ký tham gia và sinh hoạt.

Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa

16 năm với 3 nhiệm kỳ hoạt động, Ban Chấp hành Hiệp hội gồm 21 người, Ban thường vụ có 9 người, gồm có 6 ban: Ban Kiểm tra, Ban Xúc tiến thương mại, Ban Pháp chế, Ban Tài chính, Ban Phát triển hội viên và Đào tạo, Ban Truyền thông và Sự kiện, 1 Câu lạc bộ nữ doanh nhân, 2 chi hội cấp huyện.

“Từ nay đến cuối năm 2023, chúng tôi sẽ tiến hành tổ chức thành lập thêm các chi hội địa phương, nhằm phát triển mạng lưới hội viên một cách đồng bộ, chất lượng” ông Triêm nhấn mạnh.

Sự kiện thu hút nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, cơ hội trao đổi, giao lưu, mở rộng

Nhân sự kiện kỷ niệm 16 năm thành lập Hiệp hội và chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm dịch vụ của các doanh nghiệp trong và ngoài Hiệp hội đã được tổ chức.

Sự kiện có sự tham dự của Lãnh đạo UBND tỉnh, các Sở ngành, Hiệp hội trong và ngoài tỉnh cùng với hơn 60 doanh nghiệp hội viên của hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa BRVT

Theo đó, có 52 doanh nghiệp tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm – dịch vụ, trong đó có 3 doanh nghiệp đến từ tỉnh Bình Thuận. Sự kiện đã thu hút hơn 500 lượt khách tham quan, thưởng thức và sử dụng các sản phẩm – dịch vụ.

Với sự quy tụ của hơn 60 gian hàng với đa dạng các ngành nghề như: ngân hàng, in ấn, công trình xây dựng, ô tô, văn phòng phẩm, thực phẩm,…tạo ra sự kết nối mạnh mẽ, chia sẻ kinh nghiệm và thúc đẩy sự phát triển bền vững giữa các doanh nghiệp lại với nhau.

Showroom Sâm Ngọc Linh Võ Kim Đường – nhà tài trợ vàng của lễ kỷ niệm

Showroom Sâm Ngọc Linh Võ Kim Đường rất hân hạnh là nhà tài trợ vàng tại sự kiện và đồng hành tham gia với 2 gian hàng trưng bày các sản phẩm hỗ trợ cho sức khỏe và làm đẹp như: rượu Sâm Ngọc Linh, nước tăng lực PanaxX, nước cốt sâm Ngọc Linh, mỹ phẩm làm đẹp chiết xuất từ Sâm Ngọc Linh PN’s Choice,…

Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa BRVT

Đặc biệt hơn nữa, rượu Ngọc Đế và nước uống tăng lực PanaxX không chỉ được thưởng thức tại bàn tiệc mà còn trở thành trung tâm của sự chia sẻ, giao tiếp và kết nối các doanh nghiệp tại buổi tiệc ấm cúng và trang trọng tại sự kiện.

Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa

Showroom Sâm Ngọc Linh Võ Kim Đường không quên gửi lời cảm ơn đến Hiệp Hội Doanh Nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cũng như toàn thể các doanh nghiệp đã đồng hành tại sự kiện. Hi vọng sẽ có nhiều hơn những sự kiện giữa các doanh nghiệp trong tương lai để tạo sự giao lưu, gặp gỡ, kết nối và cùng mở rộng mối quan hệ phát triển.

Cũng tại dịp này, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiến hành ký kết hợp tác với Hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh Bình Phước, Đồng Nai, Bình Thuận; thỏa thuận hợp tác với VNPT Vinaphone Bà Rịa – Vũng Tàu trong chuyển đổi số doanh nghiệp.

Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa

Võ Kim Đường Vũng Tàu – mang đến các sản phẩm chiết xuất Sâm Ngọc Linh nguyên chất số một Việt Nam.

Tags:

Leave a Comment

Your email address will not be published.